Seurity

Google giữ an toàn cho thông tin của tôi bằng cách nào?

Chúng tôi xây dựng biện pháp bảo mật 
trong mọi công việc mà chúng tôi 
thực hiện.

Nếu không an toàn, thông tin của bạn không còn là thông tin riêng tư. Đó là lý do khiến chúng tôi thiết kế các dịch vụ của mình, chẳng hạn như Tìm kiếm, Maps và YouTube để giữ cho bạn và thông tin của bạn an toàn và bảo mật. Từ mã hóa và trình chặn spam mạnh mẽ trong Gmail cho tới hàng trăm chuyên gia bảo mật của Google phát minh ra các cách mới để bảo vệ bạn, bảo mật nâng cao là trọng tâm trong mọi việc mà chúng tôi làm. Khám phá một số tính năng bảo mật mạnh mẽ nhất của chúng tôi.
Mã hóa


Giữ an toàn cho thông tin của bạn

Tính năng mã hóa khả dụng trong các dịch vụ phổ biến nhất của chúng tôi, bao gồm Tìm kiếm, Maps và YouTube ở nhiều quốc gia. Mã hóa bằng HTTPS cung cấp mức độ bảo mật và quyền riêng tư cao hơn cho các dịch vụ mà bạn sử dụng. Điều này có nghĩa là thông tin của bạn an toàn hơn khi được truyền giữa thiết bị và Google. Gmail hỗ trợ mã hóa kể từ năm 2008 và là dịch vụ email chính đầu tiên làm việc này.

Giữ an toàn cho bạn khi bạn lướt web là công việc quan trọng của chúng tôi. Đó là lý do khiến chúng tôi xem xét xem một trang web có sử dụng mã hóa trong thuật toán tìm kiếm của chúng tôi hay không. Chúng tôi hy vọng điều này sẽ khuyến khích thêm nhiều trang web sử dụng tính năng mã hóa và làm cho web trở nên an toàn hơn với tất cả mọi người.

TÌM HIỂU THÊM VỀ MÃ HÓA GMAILDuyệt web an toàn trên Chrome


Giữ gìn Internet an toàn cho những người lướt web trên thế giới


Công nghệ Duyệt web an toàn của Chrome bảo vệ khoảng một nửa dân số mạng trên thế giới, cảnh báo họ về các trang web có thể chứa phần mềm độc hại, phần mềm không mong muốn và các âm mưu lừa đảo được dựng lên để lấy cắp thông tin cá nhân của bạn.

Để làm cho Internet an toàn hơn với tất cả mọi người, chúng tôi đã cung cấp miễn phí công nghệ Duyệt web an toàn cho các công ty khác sử dụng trong sản phẩm của họ, bao gồm Apple Safari và Mozilla Firefox. Hàng ngày, tính năng Duyệt web an toàn phát hiện ra hàng nghìn trang web không an toàn, nhiều trang web trong số đó là các trang web hợp pháp thậm chí không hề hay biết rằng chúng đã bị xâm nhập. Chúng tôi cảnh báo cho các chủ sở hữu trang web này và cung cấp cho họ các công cụ miễn phí để khắc phục nhanh sự cố.

Để giữ cho Chrome luôn được cập nhật khi các nguy cơ mới được phát hiện, Chrome thường xuyên cung cấp các bản cập nhật tự động. Bằng cách đó bạn có thể tin tưởng rằng bạn được bảo vệ bằng công nghệ bảo mật mới nhất.Bảo vệ chống spam trong Gmail

Cung cấp email mà bạn thực sự muốn

Nhiều cuộc tấn công của phần mềm độc hại và phần mềm lừa đảo bắt đầu bằng một email. Tính năng bảo mật của Gmail bảo vệ bạn trước spam, hoạt động lừa đảo và phần mềm độc hại tốt hơn mọi dịch vụ email khác. Bộ lọc spam của Gmail kiểm tra vi-rút, nghiên cứu nhiều mẫu email và tìm hiểu từ những email mà người dùng trước đây đã đánh dấu là spam để chặn đứng các email đáng ngờ hoặc nguy hiểm trước khi các email đó được gửi đến bạn. Đừng ngần ngại chọn "Báo cáo spam" cho bất kỳ email không mong muốn nào.

Thông báo
Thông báo cho bạn nếu có bất kỳ vấn đề gì

Để bảo vệ tài khoản của bạn trước kẻ xấu, chúng tôi theo dõi hoạt động bất thường và thông báo cho bạn khi có vấn đề bất ổn. Ví dụ: nếu một thiết bị không xác định tìm cách đăng nhập vào tài khoản của bạn hoặc nếu thông tin khôi phục tài khoản của bạn được thay đổi, chúng tôi sẽ liên hệ ngay với bạn để xác nhận rằng hoạt động này là của bạn. Thông báo được gửi tới bạn qua email nhưng bạn cũng có thể đăng ký nhận tin nhắn văn bản nếu bạn muốn được thông báo khi đang di chuyển.
Nhóm bảo mật

Bồi dưỡng một nền văn hóa chú trọng vào vấn đề bảo mật

Chúng tôi có một nền văn hóa bảo mật mạnh mẽ, một nền văn hóa thu hút các kỹ thuật viên xuất sắc nhất. Trên thực tế, chúng tôi tuyển dụng hơn 500 chuyên gia toàn thời gian về bảo mật và quyền riêng tư. Và họ tập trung vào việc đảm bảo dữ liệu của bạn an toàn và khả dụng khi bạn cần.

Chúng tôi cũng muốn mời và khen thưởng các chuyên gia khác trong cộng đồng bảo mật làm việc với chúng tôi về các sáng kiến làm cho toàn bộ Internet trở nên an toàn hơn.

Cơ sở hạ tầng đám mây

Duy trì cơ sở hạ tầng an toàn và đáng tin cậy

Google đã xây dựng một trong các cơ sở hạ tầng đám mây an toàn nhất thế giới. Từ các máy chủ và trung tâm dữ liệu được thiết kế tùy chỉnh cho tới các cáp sợi dưới biển truyền dữ liệu giữa các lục địa — tất cả đều được giám sát 24/7 để đảm bảo thông tin kỹ thuật số của bạn được an toàn và khả dụng khi bạn cần. Trên thực tế, chúng tôi phân phối dữ liệu giữa nhiều trung tâm dữ liệu nên kể cả trong trường hợp hỏa hoạn hoặc thảm họa, dữ liệu có thể được chuyển tự động và thông suốt tới địa điểm ổn định và an toàn. Và mỗi trung tâm dữ liệu của Google đều có biện pháp bảo mật ngay tại cơ sở, chẳng hạn như máy quét retina và thậm chí có cả tia laze để ngăn chặn hoạt động truy cập trái phép.


Bảo mật quảng cáo

Chặn quảng cáo gian lận

Hàng ngày, chúng tôi vô hiệu hóa hàng triệu quảng cáo sử dụng các thủ thuật lừa đảo và quảng bá hàng giả, phần mềm độc hại và phần mềm gián điệp cùng với các vi phạm khác về chính sách quảng cáo của chúng tôi. Chỉ tính riêng năm 2014, chúng tôi đã vô hiệu hóa hơn 520 triệu quảng cáo. Chúng tôi chia sẻ những kiến thức học hỏi được, sự hiểu biết chuyên sâu và các phương pháp tốt nhất với ngành để làm cho web an toàn hơn cho tất cả mọi người.

Yêu cầu thực thi luật

Đáp ứng các yêu cầu dữ liệu thực thi luật

Đôi khi, chúng tôi nhận được yêu cầu về dữ liệu của người dùng từ các cơ quan thực thi luật. Đội ngũ pháp lý của chúng tôi xem xét mọi yêu cầu và trả lại khi yêu cầu quá rộng hoặc không tuân thủ đúng quy trình. Google chưa tham gia bất kỳ chương trình nào sẽ cấp quyền truy cập trực tiếp hoặc gián tiếp vào máy chủ của chúng tôi cho chính phủ Hoa Kỳ hoặc bất kỳ chính phủ nào. Chúng tôi nỗ lực làm việc trong giới hạn của luật pháp để minh bạch về các yêu cầu dữ liệu mà chúng tôi nhận được.